Contact lenses

Từ bé đến lớn, tôi chỉ có một ước mơ cực kì nhỏ bé, ước mơ đó là trở nên xinh đẹp, ước mơ nhỏ bé đến mức mà có những người vừa sinh ra đời đã có được. Thế nhưng đời tôi bất hạnh, tôi không thuộc số ít mĩ miều, mà là loại số nhiều xấu xí. Nhan sắc tầm thường, vóc dáng thô kệch, ra đường mà vớ đại một đứa, thì má ơi, phải đến 80% là ngon hơn tôi. Người ta bảo Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp, nhưng kẻ thù lớn nhất của ước mơ tôi chính là mẹ tôi. Mẹ tôi ra sức chôn vùi vẻ đẹp thiếu nữ của tôi, với một lý do kinh điển của thời đại: Sợ có người yêu không học được. Chắc mẹ tôi không hiểu rằng, dù bây giờ có rát vàng lên mặt tôi thì cũng chẳng có thằng nào thèm ngó ngàng tới đâu, chứ đừng vội nói đến chuyện tình cảm.

Nói lằng nhằng thế, chỉ để giải thích rằng, tôi đã đeo kinh gần 10 năm trời, suốt từ ngày tôi mới học cấp 2. Tôi luôn có một ám ảnh rằng, bỏ kính ra mình sẽ thành mĩ nữ. Không phải trong phim luôn có kịch bản vịt con xấu xí bị mọi người ghét bỏ, bỏ kính ra liền hóa thiên nga xinh đẹp được mọi người tôn vinh sao?

Ví dụ nè:

3750fde1-9a7e-4284-974d-ac48112b25a7

pằng pằng =>> tumblr_lmqiq0bYTr1qezkiso1_500

Our Times - Truly Lin (younger) - Vivian Sung Movie Trailer Review - Visit MovieholicHub.com

thành thiếu nữ rồi nè 

Chốt phát cuối:

first-love-a-little-thing-called-love-2010-horz-vert

Vì lý tưởng vĩ đại này, mặc cho sự phản đối mang tính dọa nạt của gia đình, tôi vẫn một lòng hướng đến ngày mai tươi đẹp hơn mà đi mua kính áp tròng. Sự thật thì tôi không có bằng chứng nào xác thực rẳng bỏ kính ra tôi sẽ xinh hơn ngoài lời khen có lệ của con bạn. Bởi vì cận 5 độ, nên nhìn từ xa thì không nhìn rõ mặt mình trong gương =>Auto xinh đẹp. Nếu dí sát mặt vào gương để nhìn thì nhược điểm thu nhỏ, ưu điểm phóng to. Mắt thì to ra, mũi thì bé đi, mặt thì nhỏ lại. Tuy không có cái nhìn tổng quan và toàn diện, tôi vẫn lạc quan tin tưởng vào triết lý vịt con rồi sẽ hóa thiên nga.

Vậy nên thảm kịch đã xảy ra vào ngay chiều nay. Ngay phút đeo kính áp tròng vào, tôi nhìn chiếc gương xa xa, từ sững sờ cho đến bàng hoàng, bên trong kiềm chế mà không rú lên: AAAAAA! Má ơi con mụ nào kia! Tuyệt đối không phải mình, tuyệt đối không phải mình!! Bây giờ tôi ngồi đây, viết những dòng này, mà vẫn không thể nào bình tĩnh sau những gì đã xảy ra. Không thể nào tin được gương mặt của mình sẽ lại trở thành ác mộng của chính bản thân. Biết vậy đã sống chung với lũ, từ chối sự thật để mà vẫn còn lý tưởng để mà hy vọng. Huhuhu!!

765_900

 

Advertisements

3 thoughts on “Contact lenses

  1. linhcu says:

    chi cuoi dau bung vi may, chị minh lớn nỏi đúng rồi mày ơi. Mặc quần áo đẹp hay gì gì k quan trọng bằng việc làm thế nào biết cách trát tấn phấn vào mặt để lột xác đâu mày ơi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s